Nghĩa vụ cung cấp thông tin trong hợp đồng dưới góc độ kinh tế - Giản Thị Lê Na (2020)
Bài viết phân tích vai trò cùa việc cung cấp thông tin trong quan hệ hợp đồng, cơ sở lý thuyết về pháp lý và kinh tế cho nghĩa vụ cung cấp thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp, việc tiết lộ thông tin lại không mang lại hiệu quả tối ưu cho các bên trong quan hệ hợp đồng cũng như cho tổng lợi ích cùa xã hội. Bài viết cũng phản tích, đánh giá hiệu quả của nghĩa vụ cung cấp thông tin dưới góc độ kinh tế để từ đó có được kết luận về việc pháp luật nên đặt ra nghĩa vụ cung cấp với những lọai thông tin nào là phù hợp.