Quy định pháp luật về chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm: Thực trạng và kiến nghị - Phan Phương Nam (2020)
Bài viết tập trung phân tích những điểm cơ bản của hoạt động chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm, những bất cập của quy định pháp luật về hoạt động này như: chưa có quy định phù hợp cho từng loại hợp đồng bảo hiểm cụ thể; chưa có những quy định về chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm làm cho thay đổi yếu tố rủi ro; chưa dự phòng chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm do bên mua bảo hiểm bị mất năng lực... Từ đó, bài viết đưa ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện hơn nữa các quy định pháp luật trong vấn đề này.