Xác định quốc tịch của nhà đầu tư nước ngoài là thể nhân - Trần Thăng Long; Lê Minh Nhựt; Nguyễn Thị Như Hằng (2020)
Bài viết nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quốc tịch của nhà đầu tư là thể nhân, tình trạng xung đột quốc tịch trong trường hợp nhà đầu tư này có nhiều quốc tịch. Từ đó bài viết đưa ra những kinh nghiệm cho Việt Nam khi tham gia đàm phán, ký kết hoặc phê duyệt các điều ước quốc tế đa phương, song phương về đầu tư cũng như nội luật hóa các quy định của pháp luật quốc tế về vấn đề xác định quốc tịch của nhà đầu tư là thể nhân đồng thời giải quyết những vấn đề về xung đột quốc tịch khi giải quyết các tranh chấp quốc tế về đầu tư.