Phán quyết và thực thi phán quyết trong giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước: So sánh EVIPA và các hiệp định đầu tư khác - Trịnh Hải Yến; Vũ Thùy Dương (2020)
Bài viết xem xét các quy định về phán quyết và vấn đề thực thi phán qnyết trong tranh chấp đầu tư quốc tế trên phương diện các điều ước quốc tế và các quy định nội luật của Việt Nam, từ đó nhận thấy đối với Việt Nam hiện nay, vấn đề thực thi phán quyết ISDS chủ yếu chỉ được điều chỉnh bởi công ước New York 1958 trong khi quy định luật pháp quốc gia vẫn chưa rõ ràng.