Bồi thường thiệt hại do ô nhiễm môi trường từ góc nhìn lý thuyết đến luật thực định của Việt Nam - Nguyễn Thị Phương Châm; Nguyễn Minh Châu (2021)
Bài viết nghiên cứu các nội dung: (1) Lịch sử phát triển của nguyên tắc "người gây ô nhiễm phải trả tiền"; (2) Đặc điểm của trách nhiệm bồi thường thiệt hại do ô nhiễm môi trường gây ra; (3) Phân loại trách nhiệm bồi thường thiệt hại do ô nhiễm môi trường gây ra; (4) Pháp luật Việt Nam hiện hành về trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong lĩnh vực môi trường.