Nguyên tắc có lỗi và cơ sở của những trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự trong Bộ luật Hình sự năm 2015 - Nguyễn Văn Hương (2021)
Bài viết phân tích nguyên tắc có lỗi trong luật hình sự Việt Nam và những trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự trong Bộ luật Hình sự năm 2015. Từ đó, bài viết chỉ ra một số điểm hạn chế của Bộ luật Hình sự năm 2015 về những trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự và đề xuất hoàn thiện Bộ luật Hình sự nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả áp dụng những trường hợp này trong thực tiễn.