Khởi kiện tập thể yêu cầu doanh nghiệp bồi thường ô nhiễm môi trường theo pháp luật Pháp, Hoa Kỳ và kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Minh Thư; Nguyễn Nguyệt Linh (2021)
Bài viết phân tích một số vấn đề pháp lí về khởi kiện tập thể yêu cầu trách nhiệm bồi thường thiệt hại do gây ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp tại Việt Nam trên cơ sở nghiên cứu những quy định của hệ thống pháp luật Hoa Kỳ, Pháp về vấn đề này và đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện khung pháp luật Việt Nam.