Hoàn thiện quy định giám hộ cho người chưa thành niên góc nhìn từ thực tiễn thi hành pháp luật - Kiều Thị Thùy Linh (2021)
Bài viết phân tích một số vấn đề lí luận về người chưa thành niên, giám hộ cho người chưa thành niên; thực tiễn thực hiện quy định pháp luật về giám hộ người chưa thành niên; kiến nghị hoàn thiện cơ chế xác định người giám hộ cho người chưa thành niên, đặc biệt là giám hộ cho người chưa thành niên là trẻ em lang thang, cơ nhỡ, trường hợp người giám hộ đương nhiên của người chưa thành niên từ chối giám hộ và người giám hộ của người chưa thành niên là pháp nhân.