Vai trò của Liên hợp quốc trong xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật quốc tế - Nguyễn Hồng Thao (2021)
Bài viết tổng hợp thành tựu chính của Liên hợp quốc trong xây dựng hệ thống pháp luật quốc tế, phân tích việc thực hiện chức năng của các cơ quan của Liên hợp quốc trong phát triển và pháp điển hóa luật quốc tế, vai trò của Liên hợp quốc trong hoàn thiện hệ thống pháp luật quốc tế và xu thế cải tổ Liên hợp quốc, hoàn thiện hệ thống pháp luật quốc tế cũng như thực thi luật quốc tế.