Bảo vệ và thúc đẩy thực hiện quyền con người trong khuôn khổ Liên hợp quốc - Thành tựu và thách thức - Mạc Thị Hoài Thương; Lã Minh Trang (2021)
Bài viết giới thiệu cơ chế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người của Liên hợp quốc; khái quát các thành tựu của Liên hợp quốc trong việc xây dựng nền văn hóa nhân quyền, lập pháp, thành lập các cơ quan có chức năng bảo vệ, thúc đẩy quyền con người; chỉ ra những thách thức mà Liên hợp quốc đang phải đối mặt hiện nay.