Nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong giải quyết tình trạng không quốc tịch, hướng tới khả năng gia nhập các Điều ước quốc tế về quốc tịch - Vũ Thị Thảo (2021)
Bài viết phân tích tổng quát về quá trình phát sinh tình trạng người di cư, không quốc tịch, không có giấy tờ chứng minh về nhân thân, quốc tịch tại Việt Nam; Nêu lên một số chính sách, giải pháp nổi bật của Chính phủ Việt Nam nhằm giải quyết tình trạng không quốc tịch. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong giải quyết tình trạng di cư tự do, không quốc tịch, không có giấy tờ chứng minh về nhân thân, quốc tịch. Từ đó đưa ra giải pháp trong thời gian tới.