Một số kiến nghị hoàn thiện Luật Thanh tra - Võ Nguyễn Nam Trung; Nguyễn Nam Phương (2021)
Bài viết phân tích một số vấn đề bất cập về lý luận, mô hình tổ chức và một số hoạt động cụ thể. Từ đó kiến nghị sửa đổi các quy định về giải thích thuật ngữ thanh tra nhà nước, phân biệt thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành, thẩm quyền thanh tra chuyên ngành, tổ chức cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra lại.