Quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù - Ngô Văn Vịnh (2021)
Bài viết làm rõ những điểm mới và những hạn chế, bất cập trong quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ bổ sung năm 2017) về Tội tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù. Trên cơ sở đó kiến nghị hướng sửa đổi, bổ sung tội danh này để bảo đảm kỹ thuật lập pháp cũng như sự phù hợp, thống nhất với các văn bản quy phạm pháp luật khác.