Nguyên tắc bảo đảm tranh tụng trong quá trình xét xử của Tòa án nhân dân theo Hiến pháp năm 2013 và sự cụ thể hóa trong pháp luật tố tụng Việt Nam - Mai Thị Mai (2021)
Bài viết phân tích một số vấn đề lý luận về nguyên tắc bảo đảm tranh tụng; Sự ghi nhận nguyên tắc bảo đảm tranh tụng trong xét xử trong hoạt động của TAND theo Hiến pháp năm 2013. Từ đó cụ thể hóa nguyên tắc bảo đảm tranh tụng trong pháp luật tố tụng Việt Nam.