Nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư, góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động xét xử trong bối cảnh đổi mới tổ chức bộ máy của Tòa án nhân dân - Phan Trung Hoài (2021)
Bài viết phân tích một số ý kiến về thực hiện quyền tư pháp của Tòa án và địa vị pháp lý của Luật sư trong hoạt động xét xử; Chỉ ra một số vướng mắc trong pháp luật thực định và thực tiễn hoạt động làm ảnh hưởng việc tham gia của Luật sư trong hoạt động xét xử của Tòa án. Từ đó nêu lên định hướng và giải pháp nâng cao chất lượng của đội ngũ Luật sư góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động xét xử của Tòa án.