Cơ chế bảo vệ người thứ ba trong quan hệ đại diện theo Bộ luật Dân sự năm 2015 - Đỗ Giang Nam; Trần Quang Cường (2021)
Bài viết phân tích những quy định mới của Bộ luật Dân sự năm 2015 về các cơ chế bảo vệ người thứ ba trong quan hệ đại diện. Trên cơ sở đó chỉ rõ những điểm tích cực trong chế định đại diện của Bộ luật Dân sự năm 2015; nhận diện những vấn đề pháp lý đặt ra và đề xuất hoàn thiện pháp luật nhằm hướng tới việc cân bằng, hài hòa giữa bảo vệ quyền lợi của người được đại diện và người thứ ba.