Thẩm quyền của chính quyền địa phương trong mô hình tự quản địa phương ở Châu Âu và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Như Phát; Trần Thị Thu Hà (2021)
Bài viết này nghiên cứu về Xu hướng phát triển của nguyên tắc tự quản; Mô hình tự quản địa phương ở một số quốc gia châu  Âu và đưa ra những gợi mở cho Việt Nam