Chức năng xã hội và nguyên tắc hành nghề luật sư ở Việt Nam - Phan Trung Hoài; Ngô Thị Ngọc Vân (2021)
Trong quá trình hành nghề, mỗi cá nhân luật sư cần nhận thức rõ chức năng xã hội của mình (bao gồm góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh) và tuân thủ các nguyên tắc hành nghề mà Luật luật sư đã quy định.