Những thuận lợi và thách thức với việc xóa bỏ hình phạt tử hình ở Việt Nam - PGS.TS. Vũ Công Giao; TS. Nguyễn Quang Đức (2021)
Trong phạm vi bài viết này, các tác giả trình bày, phân tích những yếu tố tác động tích cực cũng như tiêu cực đến việc xóa bỏ hình phạt tử hình ở Việt Nam và đồng thời đề xuất những gợi mở nhằm thúc đẩy việc hạn chế, tiến tới xóa bỏ hình phạt tử hình ở nước ta trong tương lai.