Xu hướng xóa bỏ hình phạt tử hình trên thế giới và ở Việt Nam - Vũ Đình Hoàng (2021)
Do tính chất hà khắc của hình phạt tử hình mà từ đầu thế kỷ XVIII, nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu quá trình xóa bỏ hình phạt này. Việc loại bỏ hình phạt tử hình ra khỏi đạo luật hình sự của quốc gia được cho là cần thiết.