Công ước La Hay năm 1966 - Sự cần thiết đối với việc nghiên cứu khả năng gia nhập của Việt Nam - ThS. Lê Xuân Tùng (2021)
Công ước La Hay năm 1996 về quyền tài phán, luật áp dụng, công nhận, thi hành và hợp tác liên quan đến trách nhiệm của cha mẹ và các biện pháp bảo vệ trẻ em (Công ước La Hay năm 1996) được đánh giá là Công ước tiên tiến khi mục tiêu của Công ước nhằm bảo vệ trẻ em trong các tình huống có tính chất quốc tế và tránh các xung đột pháp luật liên quan có thể xảy ra đối với các biện pháp bảo vệ trẻ em. Do đó, việc nghiên cứu Công ước La Hay năm 1996 để tiến đến khả năng gia nhập là cần thiết cho Việt Nam trong thời điểm hiện tại.