Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mở đầu tiến trình hiện thực hóa con đường đã lựa chọn - Nguyễn Danh Tiên (2021)
Bài viết trình bày việc: Nguyễn Ái Quốc tìm ra đường lối cứu nước đúng đắn; tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin vào trong nước, chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Ái Quốc vận dụng sáng tạo quy luật ra đời Đảng Cộng sản của chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện đặc thù của Việt Nam; Cống hiến của Nguyễn Ái Quốc trong Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản thành Đảng Cộng sản Việt Nam.