Các mô hình thẩm quyền của Quốc hội và những quyền hạn phổ biến của Quốc hội các nước trên thế giới - Đinh Thị Cẩm Hà (2020)
Qua việc tổng hợp, phân tích các quy định của Hiến pháp một sô nuớc tiêu biểu như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, tác giả xác định hai mô hình thẩm quyền của Quốc hội đang được vận dụng ở các nước dân chủ trên thế giới hiện nay và chỉ ra một số quyền hạn mang tính phổ biến, có sự tương đồng của Qnốc hội ờ các nước.