Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục khai phóng và vận dụng trong đổi mới giáo dục - Nguyễn Hồng Điệp (2021)
Bài viết phân tích những nội dung của giáo dục khai phóng trong tư tưởng Hồ Chí Minh, và gợi mở những định hướng trong đổi mới về tư duy, nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học trong bối cảnh hiện nay.