Việt Nam trong chiến lược an ninh của Mỹ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI - Nghiêm Thị Hải Yến (2021)
Bài viết tập trung xem xét, phân tích những biến động an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ đó, giải thích nguyên nhân điều chỉnh và việc lựa chọn phương pháp thực thi chiến lược an ninh của Mỹ; đồng thời xác định vị thế của Việt Nam trước tác động chiến lược an ninh của Mỹ triển khai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.