ASEAN trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ - Trương Quang Hoàn (2021)
Bài viết cho rằng, với vị thế địa chính trị và kinh tế của mình, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đóng vai trò đáng kể trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Tự do và Mở của Mỹ và các quốc gia liên quan. Bài viết cũng đánh giá chiến lược FOIP của Mỹ với những tác động tích cực cũng như thách thức cho ASEAN, đặc biệt liên quan đến tính trung tâm của Hiệp hội trong các cấu trúc hợp tác khu vực.