Nội dung và giá trị của tư tưởng (Hồ Chí Minh về thi đua, khen thưởng - Nguyễn Xuân Trung; Đoàn Mạnh Hùng (2021)
Bài viết phân tích, làm rõ vấn đề: Thi đua xuất phát từ truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam; Thi đua trong công việc hàng ngày và mọi người đều phải thi đua; Phương pháp, tinh thần và kết quả của phong trào thi đua; Thi đua phải có kế hoạch cụ thể, thiết thực và tổ chức thực hiện đến nơi, đến chốn; Đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng đối với phong trào thi đua yêu nước; Mối quan hệ giữa thi đua và khen thưởng