Sự tham gia của Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Xin-ga-po tại Bắc Cực và hàm ý chính sách cho Việt Nam - Nguyễn Việt Lâm (2021)
Bài viết thể hiện mục tiêu, lợi ích cũng như chiến lược của 5 quốc gia khu vực châu Á này đối với khu vực Bắc Cực cần được nghiên cứu, đánh giá và trên cơ sở kết quả tìm được, việc đề xuất chính sách tham chiếu đối với Việt Nam là rất cần thiết.