Đấu tranh về pháp lý xung quanh vấn đề Biển Đông - G.M.Lokshin (2021)
Trong bài viết tác giả so sánh, đối chiếu những lập luận và quan điểm của các bên trình bày trong các công hàm ngoại giao gửi cho Tổng Thư ký LHQ. Đáng chú ý, mặc dù quan hệ giữa bốn nước ASEAN với Trung Quốc hoàn toàn khác nhau, Việt Nam, Phi-líp-pin, Ma-lai-xi-a và sau này là In-đô-nê-xi-a, lại cùng tập hợp trên một mặt trận chung phản đối "đường chín đoạn " của Trung Quốc và tất cả đều viện dẫn phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực ở La Hay ngày 12/7/2016 với tư cách là cơ sở quan trọng của luật pháp quốc tế.