Ngoại giao công chúng mới hay ngoại giao công chúng kỹ thuật số - Dương Văn Quảng (2020)
Ngoại giao công chúng được triển khai trên ba chiều kích: xây dựng và truyền tải một thông điệp đầy đủ về đất nước, tạo dựng quan hệ thông qua truyền thông chiến lược về từng chủ đề quan trọng, mở ra một diễn đàn xã hội rộng rãi. Ngoại giao thời công nghệ kỹ thuật số là tổng hợp của ba sức mạnh: khả năng quyến rũ, khả năng gây sức ép và khả năng hợp tác.