Điều chỉnh chính sách Biển Đông của Ma-lai-xi-a dưới thời Mahathir và Muhyiddin - Phạm Duy Thực (2020)
Biến động chính trị trong nước khó lường cùng với sự phức tạp của tình hình tranh chấp Biển Đông bắt nguồn từ cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn thúc đẩy các chính quyền Ma-lai-xi-a điều chỉnh biện pháp triển khai chính sách Biển Đông để thích ứng với tình hình mới và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trên Biển Đông.