Cuộc chiến công hàm 2020: Khả năng xây dựng lập trường chung trong ASEAN về Biển Đông - Nguyễn Mai Hương; Nguyễn Thị Lan Hương (2020)
Bài viết có thể thúc đẩy tạo nên một "mẫu số chung" trong lập trường pháp lý của nhiều quốc gia Đông Nam Á, phản ánh tinh thần của Phán quyết của Tòa Trọng tài ngày 12/7/2016 theo cách thức khác nhau. Đồng thời, nhiều tuyên bố/công hàm ngoại giao của một số quốc gia ngoài khu vực cũng thể hiện sự ủng hộ nhất định đổi với Phán quyết của Tòa Trọng tài.