Vấn đề giới trong quan hệ quốc tế và ngoại giao Việt Nam vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - Vũ Lê Thái Hoàng; Nguyễn Hoàng Như Thanh (2020)
Bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề bình đẳng giới trong quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại từ góc độ lý luận và thực tiễn một số nước. Từ đó bài viết đề xuất các hàm ý cho việc tiếp cận, xây dựng và triển khai lồng ghép giới cho ngoại giao Việt Nam.