Cục diện phát triển trong bối cảnh mới - Trần Đình Thiên (2020)
Bài viết trình bày về Bối cảnh thế giới; Các xu hướng lớn và tác động: Cục diện thế giới thay đổi nhanh và bất thường; Xu hướng hợp tác và cạnh tranh trên thế giới; Xung đột My-Trung, yếu tố cơ bản định vị tương quan sức mạnh và định hình luật chơi toàn cầu hiện đại; Dịch Covid19 kích phát xung đột và cải cách ngoài dự kiến; Một số hàm ý