Mối quan hệ giữa nợ công bền vững và tăng trưởng kinh tế ở các nước trong khu vực Đông Nam Á - Phạm Xuân Trường; Từ Thúy Anh (2021)
Bài viết trước hết sử dụng phương pháp chỉ số hóa để lượng hóa mức độ bền vững của nợ công, một khái niệm tổng hợp chịu tác động của rất nhiều yếu tố cho các nước trong khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2000 - 2018. Sau đó nhóm tác giả sử dụng mô hình VAR để xác định mối quan hệ giữa mức độ bền vững của nợ công và tốc độ tăng trưởng kinh tế ở các nước này.