Chính sách biển Đông của Trung Quốc từ năm 1949 đến nay - Nguyễn Thanh Minh (2020)
Bài viết đề cập đến vai trò của Biển Đông đối với Trung Quốc, sau đó khái quát chính sách của nước này trong từng giai đoạn, từ đó đưa ra một số đánh giá và đề xuất khuyến nghị.