Tổng quan về các phương pháp xây dựng chỉ số - Nguyễn Ngọc Thía; Nguyễn Trung Hạnh (2021)
Bài viết trình bày các vấn đề cơ bản về chỉ số; Vai trò của chỉ số; Quy trình, phương pháp và công cụ bổ trợ xây dựng chỉ số. Từ đó, gợi mở cho các nghiên cứu sử dụng các phương pháp, quy trình xây dựng chỉ số đánh giá vấn đề trong từng tình huống cụ thể