Xu hướng "Thoái Trung" doanh nghiệp Nhật Bản gần đây và hàm ý cho Việt Nam - Lưu Ngọc Trinh (2021)
Bài viết trình bày về hiện tượng rút lui của các nhà đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc, hay còn gọi là hiện tượng "Thoái Trung", phân tích nguyên nhân chủ yếu của nó. Đồng thời bài viết chỉ ra mục tiêu và định hướng chính sách "Thoải Trung" gần đây của Chính phủ Nhật Bản; Lý giải lý do Việt Nam là điểm đến được các nhà đầu tư Nhật Bản ưu tiên cũng như những gì Việt Nam cần làm để tận dụng cơ hội này.