Hoạch định và thực thi chính sách biển trong tình hình mới - Nguyễn Thanh Minh (2020)
Bài viết nghiên cứu các đổi mới tư duy chiến lược về chính sách biển; Tăng cường nghiên cứu, dự báo sự phát triển chiến lược biển của các nước trên thế giới. Từ đó tổng kết thực tiễn, phát triển hệ thống lý luận về chính sách biển và một số phương hướng và giải pháp thực thi chính sách biển hiện hành của Việt Nam.