Những nhân tố ảnh hưởng tới đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam và các nước Asean - Đào Duy Thuần (2020)
Bài viết áp dụng mô hình con đường phát triển của đầu tư (IDP) để đánh giá các nhân tố vĩ mô tác động tới hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào các nước AEC. Trên cơ sở kết quả mô hình hồi quy kết hợp với các nghiên cứu định tính, tác giả đề xuất một số khuyến nghị chính sách nhằm đẩy mạnh dòng vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (OFDI) của Việt Nam vào các nước AEC trong thời gian tới.