Điều chỉnh cơ cấu xuất khẩu để cải thiện cán cân thương mại của Việt Nam - Nguyễn Thường Lạng; Phùng Ngọc Quỳnh (2021)
Bài viết phân tích cơ cấu xuất khẩu và tác động đến cán cân thương mại. Quốc gia nghiên cứu là Việt Nam, Singapore và Nhật Bản, với số liệu cơ cấu xuất khẩu và cán cân thương mại giai đoạn 2004 - 2019. Từ đó, bài viết đưa ra một số khuyến nghị để Việt Nam điều chỉnh cơ cấu xuất khẩu thích hợp bảo đảm cán cân thương mại bền vững.