Phân tích thực nghiệm về nợ xấu tại các ngân hàng niêm yết tại Việt Nam - Đào Thị Thanh Bình; Phan Trịnh Thu Hương; Vũ Việt Dũng (2021)
Bài viết thiết lập một mô hình định lượng có thể giải thích mức độ nợ xấu bằng cách sử dụng các yếu tố kinh tế vĩ mô và yếu tố đặc thù ngân hàng. Từ đó, nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị nhằm giảm mức tăng nợ xấu và tránh khủng hoảng nợ xấu cho ngành ngân hàng Việt Nam.