Vốn điều lệ của công ty đại chúng và mức vốn điều lệ khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng - Phạm Thị Giang Thu; Nguyễn Ngọc Lương (2021)
Bài viết phân tích những cơ sở cho việc điều chỉnh mức vốn điều lệ cho công ty đại chúng; Căn cứ xác định mức vốn điều lệ điều chỉnh; Đưa ra các phương án lựa chọn. Từ đó chỉ ra kết quả ban đầu của việc sử dụng pháp luật về vốn điều lệ khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.