Phát triển nguồn nhân lực nữ trong lực lượng công an nhân dân - Nguyễn Phước Nga (2021)
Thực hiện Chỉ đạo của Chính phủ về đổi mới nền hành chính công vụ, xây dựng một chính phủ kiến tạo, phát triển, Bộ Công an đang quyết liệt triển khai đổi mới, kiện toàn tổ chức, bộ máy, thu gọn đầu mối, giảm bớt khâu trung gian theo hướng bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám sát cơ sở; tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đó là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức lớn đối với công tác quản lý nguồn nhân lực trong lực lượng công an nhân dân, trong đó có việc hoạch định, thực thi chính sách phát triển nguồn nhân lực nữ.