Chính sách hậu tái định cư đối với dân tộc thiểu số ở một số dự án thủy điện ở nước ta hiện nay - TS. Nguyễn Lâm Thành; TS. Nguyễn Anh Phong; ThS. Vũ Huy Phúc; ThS. Phạm Thị Thu Hà; ThS. Nguyễn Mai Linh (2020)
Bài viết tập trung làm rõ cách thức để khắc phục những bất cập trong chính sách hậu tái định cư, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp như: đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp; nâng Cấp 7 sửa chữa cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, sinh hoạt cộng đồng và cung cấp các dịch vụ công; tập trung triển khai hoạt động giảm nghèo bền vững; bảo tồn duy trì văn hóa cộng đồng và hỗ trợ hội nhập cộng đồng vùng tái định cư; đảm bảo vệ sinh môi trường; và nghiên cứu thí điểm xây dựng quỹ hỗ trợ người dân hậu tái định cư.