Vai trò của Tòa bảo hiến trong vấn đề công nhận hôn nhân đồng tính ở Đài Loan - Hoàng Thảo Anh (2021)
Bài viết phân tích về nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa bảo hiến Đài Loan hay còn gọi là Tư pháp viện, từ đó chỉ ra vai trò và tác động của cơ quan này đến tiến trình thúc đẩy việc công nhận hôn nhân đồng tính, giúp Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ châu Á đầu tiên luật hóa hôn nhân đồng tính kể từ ngày 24/05/2019.