Các nhân tố ảnh hưởng hiệu quả hoạt động tại các doanh nghiệp ngành xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Nguyễn Chí Đức; Hồ Trần Thiện Thanh (2021)
Bài viết xác định những nhân tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của 40 Công ty ngành xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020. Bằng việc sử dụng lần lượt các mô hình Pooled OLS, FEM, REM, PCSE cùng việc kiểm định để lựa chọn mô hình, cuối cùng cho thấy mô hình PCSE là hợp lý nhất. Kết quả cho thấy: có 4 yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả hoạt động gồm Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu; Quy mô doanh nghiệp; Tỷ trọng tài sản cố định; Kỳ thu tiền bình quân.