Vận dụng cơ chế 'Xuyên qua màn che công ty" đối với nhóm công ty - Kinh nghiệm từ Anh, Hoa Kỳ và kiến nghị cho Việt Nam - Nguyễn Thị Phương Thảo (2021)
Bài viết phân tích lý thuyết về công ty và sự xuất hiện của nhóm công ty; Khái niệm và bản chất của nhóm công ty; Ngoại lệ của trách nhiệm hữu hạn áp dụng đối với nhóm công ty. Từ đó đưa ra một số kiến nghị cho pháp luật Việt Nam.