Những điểm mới của Luật Doanh nghiệp năm 2020 về tổ chức lại doanh nghiệp - Nguyễn Thị Khánh Ngân; Lê Hồ Trung Hiếu (2021)
Bài viết phân tích những điểm thay đổi tích cực và những điểm mà Luật Doanh nghiệp năm 2020 chưa giải quyết được về tổ chức lại doanh nghiệp gồm: (i) Quy định về chủ thể áp dụng chế định tổ chức lại doanh nghiệp; (ii) Quy định về phương thức và điều kiện tổ chức lại doanh nghiệp; (iii) Quy định cho phép công ty trách nhiệm hữu hạn phát hành cổ phần khi chuyển đổi thành công ty cổ phần; (iv) Tính kế thừa của việc tổ chức lại doanh nghiệp; và (v) Sự thống nhất với các quy định hiện hành của pháp luật cạnh tranh về hợp nhất, sáp nhập.