Cấu trúc vốn của các công ty cổ phần tại Việt Nam - Trần Thu Vân; Lê Trần Hạnh Phương; Lương Thị Thúy Diễm; Nguyễn Thị Thùy Linh (2021)
Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu định lượng với dữ liệu thu thập từ 500 báo cáo tài chính của Công ty cổ phần (CTCP) giai đoạn 2015 — 2019. Trong đó, chỉ ra các khả năng sinh lời, quy mô doanh nghiệp và tính thanh khoản tác động đến cấu trúc vốn của các CTCP tại Việt Nam, trên cơ sở này, đề xuất các kiến nghị phù hợp đến cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức tín dụng và CTCP